Sửa Màn Hình Tương Tác Thông Minh

01/03/2022

Ngày nay nhu cầu  sử dụng Màn hình tương tác thông minh là những thiết bị công nghệ được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng, trường học hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn thường gặp phải một số lỗi phổ biến và thường gặp

Chúng tôi chia sẽ các bạn lỗi thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục

1.Không cảm ứng và vỡ kính cường lực bảo vệ màn

Trường hợp chúng ta di chuyển với kích thước bảng và cân nặng lớn xảy ra va chạm hoặc va đập vào vật cố định làm hỏng vỡ kính cường lực và thanh cảm ứng màn hình. Trường hợp này thì thường thay  mới kính và thanh cảm ứng màn hình.

2. Lỗi màn hình tương tác bị nhiễm nhòe

Biểu hiện của lỗi này là màn hình bị nhoè và có vệt nhiều màu chạy ngang qua màn hình. Hiện tượng này chỉ xuất hiện nếu bạn sử dụng màn hình gần các thiết bị điện tử có từ trường.

Cách khắc phục rất đơn giản là bạn hãy tránh xa khu vực có từ trường như là không lại gần các thiết bị như quạt hay màn hình… Đương nhiên nếu màn hình vẫn bị lỗi bạn thì có thể đã bị lỗi những vi mạch bên trong màn hình, bạn cần mang ngay đến các cơ sở sửa chữa có chuyên môn để khắc phục kịp thời.

3.Màn hình cảm ứng bị lỗi chậm, giật, đóng băng…

Hiện tượng xảy ra là khi cảm ứng, màn hình phản hồi chậm, giật…có thể màn hình của bạn đã bị lỗi cảm ứng. Lỗi này khiến người dùng khó chịu bởi làm ảnh hưởng đến thao tác và phản hồi trên thiết bị. Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản nhất là do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm. Nó khiến bộ nhớ bị đầy và máy không kịp xử lý.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên khởi động lại máy. Sau đó khôi phục lại cài đặt ban đầu của máy. Lúc này thiết bị sẽ trở về trạng thái khi mới mua, các dữ liệu gây đầy bộ nhớ được dọn dẹp và hoạt động trơn tru hơn.

4. Màn hình tương tác thông minh bị Co màn hình

Biểu hiện: Màn hình tương tác bị co theo chiều ngang hoặc chiều dọc, chỉ còn một vạch sáng trên màn hình. Đôi khi đang xem bình thường nhưng lại bị co lạ
Nguyên nhân:
Nguồn điện không ổn định, chập chờn, làm con sò ngang của Màn hình tương tác thông minh không hoạt động được.
Do sử dụng lâu ngày nên cuộn york ngang bên trong của Màn hình bong lớp cách điện emay, điều này làm các cuộn dây va chạm với nhau, dẫn tới hiện tượng co lại

5. Màn hình tương tác thông minh mất nguồn

Để biết cách sửa Màn hình tương Tác Thông Minh bị mất nguồn, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu xem tại sao Màn Hình lại mất nguồn?

  • Do thường xuyên dùng điều khiển tắt Màn Hình mà không dùng nút nguồn hay rút ổ điện.
  • Màn hình bị để trong môi trường ẩm ướt.
  • Nguồn điện đột ngột tăng cao làm hỏng mạch nguồn

Khắc phục :

  • Khi Màn hình bị mất nguồn bạn nên bắt đầu kiểm tra lại tình trạng của Màn Hình, sau đó là kiểm tra ổ cắm, phích cắm, cầu chì để xem nguồn điện có vấn đề gì không. Nếu là do vấn đề nguồn điện, bạn chỉ cần điều chỉnh là nguồn điện như cắm ổ cắm chật hơn, sửa lại cầu chì là màn hình có thể hoạt động tiếp.
  • Nhưng khi vấn đề không nằm ở nguồn điện, thì các bạn không nên tự ý tháo Màn Hình ra để kiểm tra. Bạn nên gọi tới trung tâm bảo hành hoặc gọi của chúng tôi để được hỗ trợ các cách sửa Màn Hình tại nơi
  • Để hạn chế xảy ra tình trạng màn hình bị mất nguồn, các bạn cũng nên thường xuyên để ý tới màn hình, không dùng điều khiển tắt màn hình quá thường xuyên, mà nên dùng nút nguồn để màn hình được nghỉ ngơi hoàn toàn. Ngoài ra cũng không nên đặt màn hình ở những nơi ẩm ướt.

6. Màn hình tương tác thông minh mất tiếng

Thường các nguyên nhân:

  • Đứt cuộn dây bên trong của loa.
  • Cục IC loa ẩm – trường hợp này đôi khi loa sẽ rè.
  • Hỏng chân biến áp của loa.

Để khắc phục các nguyên nhân này đều cần tháo màn hình ra, vậy nên lưu ý khách hàng không nên tự tháo dỡ màn hình ở nhà để tránh màn hình hư hỏng nặng hơn trong quá trình tháo dỡ màn hình

7. Màn hình tương tác thông minh bị chồng ảnh

Hiện tượng màn hình bị chồng ảnh gây cho chúng ta cảm giác hình ảnh bị nhòe, khó chịu , không thể nhìn rõ và nếu nhìn lâu có thể gây mỏi mắt, đau mắt.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng Màn hình bị chồng ảnh:
– Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.

– Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.

– Do cáp panel L,R không tương đồng.

8. Lỗi màn hình tương tác không điều chỉnh được độ sáng

Lỗi màn hình không tự động điều chỉnh độ sáng không quá nghiêm trọng, bạn có thể tự khắc phục. Tuy nhiên vẫn nên xem xét nguyên nhân có thực sự là do lỗi cảm biến ánh sáng hay hỏng hóc bộ phần nào khác.

Cách khắc phục đơn giản nhất là vệ sinh chỗ cảm biến ánh sáng để đảm bảo nó không bị che chắn. Nếu cách làm này không đem đến hiệu quả, hãy nhờ đến trung tâm sửa chữa uy tín.

9. Lỗi màn hình tương tác bị bóng mờ

Lỗi này thường biểu hiện bằng những hình ảnh mờ nhạt ngay bên cạnh hình ảnh chính rõ nét khiến người dùng rất rối mắt. Bạn có thể khắc phục bằng việc khởi động lại máy. Khi đã khởi động và kiểm tra các phần mềm được cập nhật hãy điều chỉnh độ sáng phù hợp. Nếu vẫn không có kết quả bạn cần đem máy đến trung tâm bảo hành.

Trên là những nguyên nhân thường gặp khi sử dụng màn hình tương tác thông minh. Cần hỗ trợ về kỹ thuật xin liên hệ với chúng tôi .