Phòng học thông minh

10/07/2019

Nhu cầu phát triển khoa học công nghệ đặc biệt nhu cầu trong lĩnh vực giáo dục,Một trong những giải pháp thông minh mà Thành Công muốn gửi đến các bạn đó là mô hình lớp học thông minh với đầy đủ các thiết bị, các tính năng vượt trội, hiện đại giúp giảng viên linh hoạt quản lý hiệu quả cho lớp học.

Như thế nào là Phòng học thông minh

Phòng học thông minh là giải pháp phòng học tích hợp đầy đủ các công cụ dạy và học có được từ việc kết nối các thiết bị như máy vi tính, màn hình tương tác, bục giảng thông minh, hệ thống âm thanh, máy chiếu vật thể …, máy tính được tích hợp đầy đủ các dữ liệu cần thiết như: sách giáo khoa điện tử, giáo trình điện tử bộ môn theo đúng với sách giáo khoa chuẩn của bộ Giáo dục và Đào tạo. Và một phần mềm quản lý, phần mềm giúp cho giáo viên thực hiện tổ chức toàn bộ quá trình dạy và học trong một giờ dạy – bao gồm các hoạt động tương tác giữa thầy và trò thông qua việc sử dụng các thiết bị đã tích hợp trong phòng học thông minh. Mỗi công cụ trong số các công cụ dạy học trên đều dựa trên công nghệ mạnh mẽ, thân thiện, dễ sử dụng, nhưng tất cả đều được thiết kế hoạt động một cách đồng bộ để làm sinh động nội dung giảng dạy, nâng cao hứng thú học tập, tạo cho giáo viên và học sinh một môi trường học tập sinh động, thú vị và đạt hiệu quả cao, giúp cải thiện rõ rệt kết quả học tập của học sinh. Việc học của học sinh trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

 •  Giải pháp cho phép tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh qua việc dạy nhóm, học nhóm , thảo luận nhóm thông qua phần mềm quản lý lớp học.
 • Giáo viên có thể điều hành lớp học và giám sát bài học trên máy của học sinh được chọn hoặc tất cả các máy học sinh trong lớp chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy của giáo viên.
 • Học sinh có thể dễ dàng luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngoại ngữ nhờ hệ thống âm thanh chất lượng cao của phòng học, thảo luận nhóm, thảo luận theo chủ đề được tạo qua phần mềm quản lý lớp học

.

Mô hình phòng học thông minh

 • Phòng học thông minh hoạt động trên nền tảng ứng dụng CNTT và truyền thông trong quản lý, điều hành, tổ chức các hoạt động giáo dục; đồng thời xây dựng môi trường tương tác giữa học sinh với học sinh và giữa giáo viên với học sinh.
 • Đây là mô hình ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất phục vụ việc học tập và giảng dạy, giúp bài giảng trở nên trực quan, sinh động, khơi gợi hứng thú học tập của học sinh. Mô hình lớp học thông minh gồm có: máy vi tính, màn hình tương tác, bục giảng thông minh, hệ thống âm thanh, máy chiếu vật thể …

Các thiết bị phòng học thông minh bao gồm:

 •  Điều khiển thiết bị tự động thông minh Smart-classroom như đèn, máy lạnh, rèm cửa,…
 • Bàn, ghế phòng học thiết kế thông minh có thể di chuyển và sắp xếp dễ dàng
 • Hệ thống điều khiển giáo viên kết nối khi có internet như Bục giảng điện tử tích hợp hệ thống máy tính giáo viên, âm thanh, máy thu vật thể, máy chiếu
 •  Hệ thống tương tác thông minh như máy chiếu tương tác, bảng tương tác, màn hình led tương tác, Màn hình cảm ứng..
 • Thiết bị dạy học trực tuyến
 • Kết hợp với phòng học ngoại ngữ để học tương tác với học sinh 1 cách dễ dàng

Trên là giải pháp phòng học thông minh để chúng ta có cách nhìn tổng quan về phòng học thông minh. Để được tư vấn tốt nhất xin liên hệ với chúng tôi !